xe ba bánh ,xe ba gác, xe ba bánh giá rẻ, xe ba gác giá rẻ

Chuyên sản xuất cung cấp xe ba gác giá rẻ tại tphcm, cung cấp xe ba bánh giá rẻ tại tphcm, xe ba bánh giá rẻ sài gòn, bán xe ban gác giá rẻ tphcm

Sản phẩm Tiêu biểu

Giá bán: 26.000.000 VNĐ

Xe ba gác không ben

Giá bán: 30.000.000 VNĐ

Xe ba bánh có ben

Giá bán: 63.000.000 VNĐ

Xe Kobuta máy dầu

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh điện

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh chở sắt

Giá bán: 30.000.000 VNĐ

Xe chở vật liệu xây dựng

Giá bán: 100.000.000 VNĐ

Xe ba gác gắn cẩu

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh chở học sinh

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh chở hoa quả

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh chở nước

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh thùng kín

Giá bán: Liên hệ

Xe ba bánh chở cơm
Thống Kê Truy Cập
thong-ke Đang online: 1
thong-keHôm nay: 1
thong-ke Hôm qua: 24
thong-ke Tuần này: 25
thong-ke Tuần trước: 198
thong-ke Tháng này: 3,535
thong-ke Tháng trước: 5,630
thong-keTất cả: 39,525
Trang chủ / Các sản phẩm xe ba bánh / Hướng dẫn sử dụng xe ba bánh

 Sử dụng xe ba bánh đúng cách để giữ được độ bền cho xe?

 

Giá bán:

 Đối với xe mới mua

Đối với người mua khi mới mua xe ba banh ( Xe ba gac ) để tốt cho động cơ, khi mới mua xe về người dùng nên chạy Rodage trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ để giúp các động cơ máy được rà sít với nhau. Khi xe mới chạy được 500KM đầu tiên, cần phải thay nhớt một lần cho máy, khi đi từ 500KM đầu cho đến 1300KM tiếp theo, người dùng cần thay nhớt cho máy lần thứ 2. Từ 1300KM trở đi, mỗi khi xe đi được 200KM cần thay nhớt cho xe một lần.

Chú Ý: Khi thay nhớ cho xe, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ loại nhớt sử dụng, tránh sử dụng những loại nhớt không phải dùng cho xe ba bánh. Đồng thời tuyệt đối không nên sử dụng các loại nhớt đã qua sử dụng của các loại xe khác, nhớt cũ.

Đối với Nhông, Sên

Người sử dụng xe ba bánh cần theo dõi thường xuyên các bộ phận Nhông, Sên, Đĩa của xe, thường xuyên bôi mỡ bò hoặc nhớt để giảm ma sát giữa các chi tiết của NSD, giúp giảm hao mòn do ma sát. Đối với Sên cần chú ý không nên để Sên quá căng sẽ làm cho Sên mau giãn, theo những chuyên gia thì người dùng nên điều chỉnh Sên có độ vòng trong khoảng từ 1 đến 1,5 cm ở lỗ canh Sên xe máy, điều này sẽ giúp xe vận hành mềm mại hơn.

Đối với bình Ắc Quy Xe Ba Bánh

Khi sử dụng xe ba bánh đối với bình điện nước, trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 ngày người dùng nên chăm sóc cho bình một lần, kiểm tra xem bình ác quy xe có bị cạn nước hay không. Nếu bình bị cạn nước thì tiến hành châm thêm nước cất. Chú ý không nên châm thêm acid sẽ gây nguy cơ hỏng bình.

Đối với dây điện sườn

Khi sử dụng xe ba bánh – xe ba gác trong khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến một năm, người sử dụng xe cần kiểm tra xem các giắc cắm của dây điện sườn có bị bám bụi và đóng ten hay không. Nếu bị người dùng cần dùng có thể dùng bàn chải nhựa đánh sách, lau khô sau đó cắm trở lại.

Đối với xe sử dụng bình xăng con (BXC) xe máy

 Khi sử dụng xe trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 ngày, người sử dụng cần tháo phần cốc lọc bình xăng ra để kiểm tra xem có cặn, nước trong cốc lọc hay không. Nếu có cần rút lưới lọc BXC ra rửa sạch bằng xăng hoặc dầu lửa, phơi khô sau đó lắp trở lại. Điều này sẽ giúp xăng xe được lọc tốt hơn.

Sử dụng xe ba bánh thế nào cho đúng

Việc sử dụng tay côn 3 bánh tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết và vận hành chiếc xe đúng cách. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho những người mới làm quen với loại xe này.

1. Khởi động

Theo kinh nghiệm của một số người chạy xe lâu năm, xe để nguội chừng vài ba giờ thì lượng nhớt trong máy đều chảy xuống phía dưới bình chứa. Do đó, khi khởi động động cơ, cần để máy ở chế độ ga nhỏ vài ba phút cho nhớt kịp “bơm” lên các chi tiết rồi mới chạy ga lớn. Mục đích của việc làm này là để đảm bảo bôi trơn các chi tiết máy cho máy chạy êm hơn.

Một kinh nghiệm nữa về ga-răng-ti là nếu khi máy nguội không có ga-răng-ti có nghĩa là máy đang thiếu xăng (bỏ qua các nguyên nhân khác như dơ su-páp, không kín hơi…) nên đóng vít gió thêm 1 chút theo nguyên tắc gió nhiều (mở ốc gió) thì xăng ít, gió ít (đóng ốc gió) thì xăng vào nhiều hơn.

Trước khi vào số nên nẹt pô (vê ga) vài lần cho xăng vào đủ ở bộ chế hoà khí. Nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt làm xe khởi động tốt hơn.

2. Sử dụng côn, số xe ba bánh

Nên kiểm tra độ nhạy của tay côn cho vừa tầm tay, thông thường là ở khoảng 1/3 hoặc ½ tay côn nhả ra và bắt côn là ổn.

Không nên để côn quá lỏng hoặc quá “nhạy”. Nếu côn nhạy quá thì dễ bị tuột, côn bắt không tốt, còn quá lỏng thì vào số khó và có tiếng kêu chuyển nhông. Nguyên tắc của côn số là “cắt nhanh, nhả từ từ” có nghĩa là khi cắt côn, tay bóp nhanh, khi nhả côn thì cần từ từ . Hạn chế “ép côn” vì dễ làm mòn nhanh các lá côn.

Khi chạy xe thì tuỳ theo tốc độ và lực kéo của xe mà để số phù hợp. Thông thường, theo kinh nghiệm của một số người dùng, nên khởi động từ số 1, chuyển số 2 ở tốc độ dưới 20km/h, số 3 ở tốc độ dưới 25km/h, số 4 dưới 30km/h và số 5 chạy với xe đủ đà trên 30km/h.

Một đặc điểm dễ nhận thấy ở xe côn tay là nếu máy bị nặng sẽ có âm thanh kêu ở bộ nhông số và xe giật cục. Vậy nên chú ý, nếu xe có hiện tượng giật cục là số không phù hợp tốc độ, lúc đó cần trả về số nhỏ hơn.

3. Trả số về số 0

Nếu xe dừng, máy còn nổ thì nên vừa “vê” ga nhè nhẹ vừa nhấp nhẹ tay côn vừa đạp cần số cho về hết ở số 1 (nếu quen xe có thể về luôn số 0). Bạn cũng có thể vừa buông tay côn cho xe giật 1 chút, bóp nhanh tay côn, đúng lúc đó ấn nhẹ chân số về phía sau để về số 0.

Một cách hay nhất là khi chuẩn bị dừng có dự tính trước, bạn nên trả số từ lớn đến nhỏ lúc xe còn chạy thì rất dễ. Với xe quen có thể dừng lại ở ngã tư đèn đỏ bằng số 0 dễ dàng.

 

Hình ảnh xe ba bánh Gia Phú

 


 


Chat Zalo